dự báo thị phần bất động sản các tháng cuối năm 2018 mang nhiều biến chuyển

trong khi phân căn hộ chung cư, condotel được dự báo sẽ chững lại thì phân khúc đất nền tại rộng rãi khu vực tại Hà Nội và TPHCM được dự báo sẽ mang phổ thông cơ hội tăng giá.

Bán nhà đường Đà Nẵng, Hải Phòng

Cho thuê nhà Hải Phòng

dự báo về thị phần BĐS các tháng cuối năm, ông Vũ Văn Phấn – Phó Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường Bất động sản, Bộ xây dựng khẳng định những tháng cuối năm 2018 sẽ ko với biến động to.

Cụ thể, ông Phấn cho biết, ở phân khúc căn hộ chung cư nhu cầu về nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá tốt trong năm đến sẽ tiếp tục gia tăng, đặc trưng tại những khu vực thị thành lớn mạnh. Bên cạnh đó, thị phần sẽ với sự phân hóa về khả năng tiêu thụ theo từng phân khúc..

“Trong năm 2018, khả năng vẫn tiếp tục thừa nguồn cung căn hộ trung và cao cấp, thiếu căn hộ bình dân. Sản phẩm thuộc phân khúc bình dân của những chủ đầu cơ uy tín dự báo với khả năng thanh khoản cao; những sản phẩm cao cấp dự báo lượng mua bán sẽ chững lại. Ở 1 số khu vực, giá thành bất động sản dao động nhẹ trong từng phân khúc”, ông Phấn khẳng định.

Bán đất đường Ngô Gia Tự, Hải Phòng

Bán đất tuyến phố Ngô Gia Tự, Hải Phòng

Đối với thị phần du lịch nghỉ dưỡng, đại diện Bộ xây dựng cho biết hiện mang phần lớn Công trình đang chào bán có nhiều phương thức ưu đãi, nguồn cung căn hộ du hý condotel rất lớn, dự báo năm 2018 thị trường căn hộ du lịch condotel sẽ sở hữu xu hướng chững lại.

Cũng có loại nhìn khá khả quan đối sở hữu thị trường trong khoảng nay tới hết năm 2018, ông Nguyễn Mạnh Hà – Nguyên Cục trưởng Cục quản lý và thị trường Bất động sản Việt Nam – chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết trong những tháng cuối năm thị phần vẫn phát triển ổn định.

“Riêng đối sở hữu đất nền khu vực ven đô sở hữu hạ tầng hoàn thiện, nằm trong khu vực sở hữu phổ thông các con phố đã và đang hoàn tất ở cả hai khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ sở hữu khuynh hướng tăng”, ông Hà nhấn mạnh.

Quan sát trên thị trường cho thấy, ở thời điểm hiện tại trong các tầng lớp, đất nền vẫn là phân khúc sôi động nhất đặc trưng là đất nền những huyện trung tâm TPHCM và khu vực vùng ven. Theo giám định của các chuyên gia, sự khan hãn hữu đất trong nội thành TP.HCM đã đẩy giá đất nền của các tỉnh thành quanh đó tăng giá trong quý một mới đây.

Theo Con số lượng mở bán liền kề, biệt thự tại các TPHCM thời gian qua ko rộng rãi. Tại TPHCM, mang thể nhắc đến một số Công trình rao bán trong quý 1 và đạt kết quả cao như khu thành thị Dragon Village (Quận 9). Cụ thể, đợt mở bán lần hai vào ngày 14/4 mới đây đã lôi kéo sắp 300 người tham gia, 100% sản phẩm đưa ra trong buổi mở bán bán hết sau 2 tiếng.

Trước sức tiêu thị mạnh mẽ của thị trường, được biết ngày 2/6 tới đây Phú Long sẽ tiếp tục mở bán đợt 3 với những căn biệt thực cuốn hút nhất tại tiểu khu Dragon Parc nằm trong nói chung Công trình. Được biết, Dragon Village là Dự án trước nhất Phú Long vững mạnh tại khu Đông Sài Gòn có toàn bộ luôn thể ích như công viên, hồ cảnh quan, clubhouse, siêu thị, trường học…

Bán nhà đường Ngô Gia Tự, Hải Phòng

Bán nhà phố Ngô Gia Tự, Hải Phòng

Còn đối sở hữu các tỉnh vùng ven như Long An, Đồng Nai, chính yếu ở khu vực giáp ranh TP.HCM trong quý một mở bán lần lượt là 2.009 nền và một.895 nền/nhà phố. Những Dự án mang quy mô lớn, điển hình như T&T Long Hậu, LexingtonGarden (Long An) và Swan Park, Đảo Đại Phước (Đồng Nai).

Xem Thêm :

Leave a Reply